CÔNG TY FUNOVA ĐỒNG HÀNH CÙNG KHOA CƠ KHÍ VÀ CÔNG NGHỆ TỔ CHỨC HỘI THI "TAY NGHỀ HÀN NĂM 2022" - Công ty Funova

CÔNG TY FUNOVA ĐỒNG HÀNH CÙNG KHOA CƠ KHÍ VÀ CÔNG NGHỆ TỔ CHỨC HỘI THI “TAY NGHỀ HÀN NĂM 2022”

Hội thi “Tay nghề Hàn năm 2022”, một sân chơi chuyên ngành dành cho các sinh viên Công nghệ Kỹ thuật Cơ khí

 –

Công nghệ kỹ thuật Cơ khí là một trong những ngành then chốt đối với sự phát triển kinh tế – xã hội của toàn cầu. Đây là lĩnh vực kỹ thuật liên quan đến thiết kế, chế tạo và vận hành thiết bị máy móc cho nhiều lĩnh vực kinh tế xã hội, là ngành nghề mang tính tư duy sáng tạo cao, phù hợp cho những kỹ sư đam mê sáng tạo, nhằm tạo ra những thiết bị máy móc mới phù hợp với Việt Nam.

Trong chương trình đào tạo kỹ sư ngành Công nghệ kỹ thuật Cơ khí (CNKTCK), sinh viên sẽ trang bị những kiến thức, kỹ năng gia công, thiết kế, chế tạo, cải tiến các sản phẩm, hệ thống cơ khí; Khả năng vận hành, lắp ráp, bảo trì các thiết bị cơ khí và giải quyết những vấn đề liên quan đến máy móc, thiết bị trong quy trình sản xuất… Ngoài ra, sinh viên còn thường xuyên được tham gia các Hội thi về kỹ năng tay nghề cơ khí, tham gia các Hội thi Robocon, các hoạt động thể thao truyền thống… qua đó rèn luyện thể chất, kỹ năng tay nghề, kết hợp đào tạo giữa lý thuyết với thực hành và thực tiễn; Tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh, thiết thực để sinh viên có cơ hội thể hiện, phát huy sáng tạo, trau dồi kiến thức chuyên môn; Tạo phong trào học tập, nâng cao tay nghề về cơ khí, đó là mục đích của Hội thi này.


Hội thi lấy chất lượng sản phẩm, thời gian hoàn thành, an toàn lao động, khả năng phối hợp nhóm và tiết kiệm vật liệu để làm tiêu chí đánh giá sản phẩm.


Sau hơn 3 giờ với 04 lượt thi đấu hết sức sôi nổi – căng thẳng – kịch tính, các đội thi đã thi đấu hết mình để chế tạo ra 19 sản phẩm cơ khí hữu ích; Ban giám khảo đã làm việc hết sức công tâm, khách quan để chọn ra 7 Giải của Hội thi.

Thay mặt Ban tổ chức, TS. Đỗ Minh Cường đã chúc mừng các đội đạt giải năm nay, tổng kết Hội thi và gửi lời cám ơn đến các Nhà tài trợ, cám ơn BCN khoa CK&CN, cám ơn Ban giám khảo, Thầy Cô giáo và toàn thể các em sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật cơ khí. Đồng thời, tuyên bố Bế mạc Hội thi và hẹn gặp lại Hội thi năm 2023.
Vào cùng ngày đã diễn ra Lễ ký kết Ghi nhớ hợp tác giữa công ty FUNOVA và Khoa Cơ khí & Công nghệ. Bản ghi nhớ nhằm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa các Bên và tạo điều kiện thuận lợi cho việc cung cấp nguồn nhân lực trình độ chất lượng cao và đáp ứng thị trường lao động làm việc tại nước ngoài dựa trên nguyên tắc hợp tác theo hướng bảo đảm phù hợp với các quy định của pháp luật hai nước.

CÔNG TY FUNOVA ĐỒNG HÀNH CÙNG KHOA CƠ KHÍ VÀ CÔNG NGHỆ TỔ CHỨC HỘI THI “TAY NGHỀ HÀN NĂM 2022”
Tin Tức