HÌNH ẢNH TƯ CÁCH LƯU TRÚ CỦA CÁC BẠN HỌC VIÊN FUNOVA - Công ty Funova

HÌNH ẢNH TƯ CÁCH LƯU TRÚ CỦA CÁC BẠN HỌC VIÊN FUNOVA

Giấy chứng nhận tư cách lưu trú COE là giấy tờ quan trọng khi xin visa của các thực tập sinh, du học sinh, kỹ sư Nhật Bản. 

1. Giấy chứng nhận tư cách lưu trú là gì?

Giấy chứng nhận tư cách lưu trú theo tiếng Nhật là 在留資格認定証明書, theo tiếng Anh là Certificate of Eligibility (COE). Đây là loại tư cách pháp luật trong Luật nhập cảnh, ám chỉ việc người nước ngoài có thể tham gia những hoạt động nhất định nào đó, hay có thể tham gia các hoạt động với tư cách là người có thân phận, địa vị nhất định nào đó, trong thời gian lưu trú tại Nhật.
 Giấy chứng nhận tư cách lưu trú do Cục Xuất Nhập Cảnh Nhật Bản cấp vì vậy, nếu có ý định ở lại Nhật Bản trên 3 tháng thì cần phải có loại giấy tờ quan trọng này mới không bị trục xuất về nước.

 2. Những trường hợp nào cần xin giấy chứng nhận tư cách tạm trú

  Giấy chứng nhận tư cách lưu trú COE là những trường hợp đi Nhật với Visa ngắn hạn (15 ngày, 30 ngày hay 90 ngày), vì vậy, những mục đích sang Nhật Bản sau sẽ không cần giấy COE như :

 Du lịch (Sightseeing).

 Họp hành (Business Meeting).

 Thăm thân nhân (Visiting a Relative).

Những trường hợp bắt buộc phải xin Giấy chứng nhận tư cách lưu trú COE là những trường hợp đi Nhật với Visa dài hạn (trên 90 ngày), thường với những mục đích như:
 Đi du học Nhật.

 Sang Nhật làm việc.

 Sang Nhật định cư.

3. Thời gian xin tư cách lưu trú tại Nhật mất bao lâu?

Thời gian xin tư cách lưu trú mới

Đối với du học sinh

Thời gian xin tư cách lưu trú của du học sinh từ 2 đến 3 tháng tính từ khi nộp hồ sơ lên cục xuất nhập cảnh. Tùy bào từng trường mà thời gian có sự khác nhau: 6 tháng, 1 năm hoăc 1 năm 3 tháng…

Ví dụ: Du học kì tháng 01/2022 hạn nộp hồ sơ sẽ là cuối tháng 09. Nộp lên cục xuất nhập cảnh vào cuối tháng 09. Thời gian công bố kết quả cuối tháng 09.   

Thời gian xin tư cách lưu trú kĩ thuật viên và tu nghiệp sinh

Thời gian xin tư cách lưu trú khoảng từ 2 đến 3 tháng kể từ ngày công ty tiếp nhận và nghiệp đoàn làm nộp hồ sơ lên xuất nhập cảnh. Thời hạn của loại visa này khá dài thường từ 6 tháng đến 1 năm. Sau 1 năm sẽ phải xin gia hạn một lần.

Ngoài ra còn các dạng tư cách lưu trú kỹ thuật viên khác. Đa số sẽ được cục xuất nhập cảnh Nhật Bản xét duyệt trong vòng 2 – 3 tháng sau khi nộp hồ sơ.

Như vậy, để sang Nhật thành công, bạn không chỉ cần có giấy chứng nhận lưu trú mà còn cần rất nhiều yếu tố khác. Do đó, các công ty xuất khẩu lao động có vai trò rất quan trọng. CÔNG TY TNHH CUNG ỨNG NHÂN LỰC VÀ THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ FUNOVA là địa chỉ đáng tin cậy để các bạn có thể gửi gắm ước mơ sang Nhật làm việc. Chúng tôi luôn nỗ lực đồng hành để con đường sang Nhật của các bạn trở nên dễ dàng.

Hy vọng qua những chia sẻ trên, các bạn đã có thêm được những kinh nghiệm nhất định để tăng khả năng đỗ giấy COE cũng như có thêm gợi ý về công ty xuất khẩu lao động uy tín.\


Mọi chi tiết xin liên hệ:
CÔNG TY TNHH CUNG ỨNG NHÂN LỰC VÀ THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ FUNOVA

Địa chỉ: 2/18 Bàu Cát 2, P 14, Q Tân Bình, TP. HCM
Số điện thoại: 0287.300.5292
Hotline: 090.9788.183 (Mr. Hoá)

HÌNH ẢNH TƯ CÁCH LƯU TRÚ CỦA CÁC BẠN HỌC VIÊN FUNOVA
Tin Tức