NHÂN VIÊN FUNOVA SANG NHẬT THĂM HỎI CÁC BẠN KỸ SƯ/THỰC TẬP SINH - Công ty Funova

NHÂN VIÊN FUNOVA SANG NHẬT THĂM HỎI CÁC BẠN KỸ SƯ/THỰC TẬP SINH

Vừa qua, đại diện công ty Funova đã có một chuyến công tác sang Nhật để thăm hỏi tình hình của các bạn Kỹ sư, Thực tập sinh.

Chuyến công tác đã kéo dài 10 ngày và chúng tôi đã đến được 15 công ty tiếp nhận ở các tỉnh như Tochigi, Saitama, Gunma, Ibaraki, Chiba… để gặp gỡ gần 50 Kỹ sư, Thực tập sinh do Funova phái cử. Hầu hết các bạn đã làm quen được với công việc, có những bạn đã thi đậu kỳ thi JLPT N3, thậm chí là N2. Vì môi trường làm việc trong xưởng có sử dụng xe nâng và cần cẩu nên phía công ty tiếp nhận đã tạo điều kiện để các bạn thi bằng lái. Trong số đó có bạn đã trở thành Nhóm trưởng sau gần 5 năm nỗ lực phấn đấu. Qua đó Funova nhận thấy rất rõ sự cố gắng không ngừng nghỉ của các bạn.
Tuy nhiên, với một số bạn vừa đến Nhật thì ngôn ngữ là một rào cản khá lớn nên khi giao tiếp với cấp trên hay đồng nghiệp trong công ty có xảy ra một vài vấn đề, nhưng công ty Funova và công ty phía Nhật Bản đã cùng nhau tìm phương án hỗ trợ kịp thời và thích hợp để các bạn có thể tiếp tục công việc.

Bạn H (hiện đang làm việc ở tỉnh Saitama) đã có đôi lời chia sẻ như sau: “Làm việc ở Nhật em biết thêm được rất nhiều thứ, về công việc và tiếng Nhật cũng đã cải thiện rất nhiều. Sau khi làm việc 2 năm thì em đã có thể vận hành máy tiện và phay. Lời khuyên của em dành cho các bạn Kỹ sư sắp qua Nhật làm việc là chuẩn bị hành trang thật tốt, đặc biệt là tiếng Nhật để có thể hòa nhập và tiếp thu công việc”

Bạn T (hiện đang sống và làm việc ở tỉnh Ibaraki) cũng chia sẻ: “Cố gắng học tiếng Nhật và tự tin khi giao tiếp, khi mới qua sẽ có các senpai và các bác người Nhật hỗ trợ, nhưng em thấy quan trọng nhất vẫn là tiếng Nhật, công việc thì dần dần cũng sẽ quen thôi.”

Đối với công ty chúng tôi, mỗi chuyến đi là một hành trình trải nghiệm, lắng nghe và chia sẻ, động viên và khích lệ tinh thần các bạn. Dù mong muốn được ghé thăm thêm nhiều bạn Kỹ sư, Thực tập sinh hơn nữa nhưng do chuyến công tác ngắn hạn nên không thể đến thăm các bạn ở khu vực Kansai được, hẹn các bạn chuyến công tác lần sau.

 Mục tiêu của Funova vào năm 2023 là đến thăm hỏi, gặp gỡ và hỗ trợ thêm nhiều bạn Kỹ sư, Thực tập sinh đang làm việc tại Nhật Bản hơn nữa.

Dưới đây là một số hình ảnh các bạn Kỹ sư, Thực tập sinh đang làm việc tại Nhật Bản được chụp bởi nhân viên công ty Funova:

NHÂN VIÊN FUNOVA SANG NHẬT THĂM HỎI CÁC BẠN KỸ SƯ/THỰC TẬP SINH
Giới Thiệu