Nhật Bản tháng 5 - Công ty Funova

Nhật Bản tháng 5

Thời tiết tháng 5 ở Nhật Bản

Mặc dù, tháng 5 đã là chuyển sang tháng của mùa hè nhưng thời tiết trong tháng khá là ôn hòa. Thực tế, bạn có thể cảm nhận được nhiệt độ sẽ cao hơn những ngày tháng 4 và đồng thời sẽ thấp hơn các tháng sau đó. Tùy từng vùng, nhiệt độ cũng sẽ có sự chênh lệch từ 15-24 độ C. Thông thường, các tỉnh phía Bắc sẽ có mức nhiệt thấp nhất và càng về phía Nam sẽ càng ấm dần lên.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hoa tử đằng

Trong tâm thức của người Nhật, hoa anh đào, gọi là sakura là loài hoa để ngắm, ngược lại hoa tử đằng, gọi là Fuji là loài hoa để chiêm nghiệm, để tư duy sâu lắng. Fuji cũng là loài hoa biểu tượng cho tình yêu vĩnh cửu. Thời khắc hoa nở đẹp nhất, tinh tế nhất hẳn là từ giữa tháng 4 cho đến hết tháng 5. 

Hòa vào thiên đường hoa Nemophila xanh ngắt

Thời khắc giao mùa tháng 5 quả là điều kiện thuận lợi để vô vàn các loài hoa nở trên khắp xứ sở Phù Tang. Cách không xa Tokyo, bờ biển Hitachi cứ độ tháng 5 về là rực rỡ đủ các loài hoa như tulip, oải hương, hoa cúc. Nhưng nổi lên trên tất cả là vẻ đẹp của loài hoa Nemophila với sắc xanh ngợp trời tựa như một tấm thảm khổng lồ. 

Ngắm hoa sakura cuối mùa

Mặc dù, hoa anh đào, quốc hoa của Nhật Bản chỉ nở rộ trong khoảng 2 tuần, kéo dài từ cuối tháng 3 đến đầu tháng 4 nhưng đến tháng 5, ở một số nơi giá lạnh phía Bắc, bạn vẫn còn cơ hội được nhìn ngắm loài hoa xinh đẹp này. Nếu đã bỏ lỡ mùa hoa tháng 3, tháng 4 thì hãy đến với Nhật Bản vào tháng 5, tại các thành phố như Hirosaki, Aizu, Morioka,.. và cả một vùng Hokkaido rộng lớn, bạn sẽ thấy sắc hồng hoa anh đào nở nộ khắp mọi nơi. 

Check in cùng hoa chi anh tuyệt đẹp

Nếu như hoa Nemophila hiện lên chỉ với một sắc màu duy nhất là xanh nhạt thì hoa chi anh, hay còn gọi là Shibazakura lại trở nên đa dạng hơn với vô vàn sắc màu, từ hồng, trắng cho đến tím nhạt. Loài hoa này mọc khá dày, mọc phủ kín cả một vùng và cánh hoa trông khá giống như hoa anh đào. Bạn có thể tham gia vào lễ hội Fuji Shibazakura ở rất nhiều địa điểm, nổi bật hơn cả là ở hồ Motosu, ngay chân núi Phú Sĩ hay công viên Hitsujiyama, tỉnh Saitama.

Du lịch Nhật Bản tháng 5 dù đã đi qua mùa hoa anh đào đáng mong đợi nhưng bạn vẫn có thể hy vọng nhiều hơn bởi sự xuất hiện của rất nhiều những loài hoa xinh đẹp trong tháng này. Hơn hết, đây cũng là thời điểm mọi người đang chào đón Tuần lễ vàng Golden Week, là kỳ nghỉ dài nhất trong năm ở Nhật Bản. Hãy cùng lên dây cót để hòa vào không khí náo nhiệt, háo hức với vô số các sự kiện, lễ hội đặc sắc diễn ra trên khắp cả nước.

Nhật Bản tháng 5
Tin Tức