THÁNG 4 NÀY Ở NHẬT BẢN CÓ GÌ? - Công ty Funova

THÁNG 4 NÀY Ở NHẬT BẢN CÓ GÌ?

Nhật Bản là một trong những quốc gia có truyền thống văn hoá lâu đời nhất. Nếu đã từng đến hoặc tìm hiểu qua Nhật Bản, chắc hẳn các bạn điều biết ở Nhật dường như quanh năm điều là mùa của lễ hội. 

Trong bài viết ngày hôm nay, chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu về những lễ hội đặc sắc vào tháng 4 ở Nhật Bản nhé.

1. Lễ hội hoa anh đào –  Sakura Season

Mùa Hoa anh đào ở Nhật Bản thường bắt đầu từ tháng 2 đến tháng 6, tuỳ vào từng khu vực. Nhưng giai đoạn hoa anh đào nở rộ đẹp nhất khắp mọi vùng miền tại Nhật, từ nông thôn đến thành thị đó chính là từ cuối tháng 3 đến đầu tháng 4. Vào thời điểm này, Nhật Bản như phủ cho mình một tấm vải lụa hồng nhẹ nhàng. 

2. Lễ hội Inuyama (2/4 đến 3/4)

Đây là một trong những lễ hội thể hiện rõ nét nhất vẻ đẹp truyền thống của Nhật Bản thời xưa. Từ năm 1635, lễ hội Inuyama được tổ chức thường niên vào 3 ngày là thứ bảy và chủ nhật đầu tiên của tháng 4 ở miếu thờ vị thần Harituna nằm ngay trước cửa lâu đài Inuyama tại thị trấn Matsuri. 

Hình ảnh đặc sắc nhất trong lễ hội này là 13 chiếc xe rước và kiệu rước 3 tầng theo phong cách cổ trang cùng những con búp bê đẹp lộng lẫy sẽ diễu hành khắp các con phố. Và hơn 360 chiếc lồng đèn được cũng được treo lên khắp các ngõ ngách của thị trấn tạo nên một khung cảnh lung linh và huyền bí.

3. Miyako Odori (1/4 đến 30/4)

Bên cạnh lễ hội hoa anh đào người Nhật còn thể hiện sự yêu quý và trân trọng với loài hoa này thông qua các điệu múa có tên là Miyako Odori do các Geisha trình diễn ở nhà hát Kaburenjo hàng năm vào các buổi tối trong tháng 4. 

Đừng bỏ lỡ màn đầu tiên của Miyako Odori để được chiêm ngưỡng cảnh tượng có 1 không 2 khi có tới 20 Maiko trong trang phục truyền thống Kimono màu xanh nhạt, trên tay là những cành hoa anh đào cùng đồng loạt xuất hiện. Ngoài ra, tại lễ hội này, bạn còn có cơ hội được thưởng thức những bữa tiệc trà đậm phong cách Nhật  vô cùng thú vị.

4. Lễ hội mùa xuân Takayama (14/4 đến 15/4)

Đây được xem là một trong những lễ hội lớn nhất nhì trong năm ở Nhật Bản. Vào ngày này, người dân sẽ tổ chức rước những chiếc kiệu thờ rực rỡ để tỏ lòng nhớ ơn những lãnh chúa nổi tiếng thời xưa qua các phố phường. Bên cạnh những kiệu thờ ấy còn là những người ngựa trong trang phục chiến binh cổ xưa diễu hành, tạo nên một nét đẹp độc đáo của lễ hội. 

5. Tuần lễ vàng Golden Week

Tuần lễ vàng là kỳ nghỉ dài ở Nhật Bản kéo dài từ 7 đến 10 ngày vào dịp cuối tháng 4 đầu tháng 5. Đây là thời gian mà người Nhật kỉ niệm nhiều ngày đặc biệt ở đất nước này như ngày sinh nhật của Nhật Hoàng (29/4), ngày Hiến pháp (3/5), ngày Xanh (5/5), ngày Tết thiếu nhi Nhật Bản (5/5).

Lễ hội lớn nhất đó chính là lễ quốc tế thiếu nhi. Vào ngày này, hàng triệu con cá chép được treo lên khắp đất nước Nhật Bản. Nó là liên quan đến một truyền thuyết về một con cá chép đã bơi ngược dòng để trở thành một con rồng và koinobori bay trong gió tượng trưng cho một tuổi thơ khỏe mạnh và hạnh phúc.

Lễ hội này sẽ diễn ra vào bốn ngày khác nhau vào thời điểm đẹp nhất của mùa xuân, thường thì mọi người sẽ dành luôn cả một tuần để nghỉ ngơi. Tuần lễ vàng rơi vào giữa mùa xuân khi những ngày se lạnh của mùa xuân đang lùi xa nhường cho những ngày ấm áp hơn nên thời tiết thường rất dễ chịu.

THÁNG 4 NÀY Ở NHẬT BẢN CÓ GÌ?
Tin Tức